• http://yduocphucnguyen.com.vn/admin/
  • http://yduocphucnguyen.com.vn/admin/http://facebook.com/
Bạn đã từng được tư vấn hoặc nghe đâu đó thông tin: “ Mắc bệnh mỡ máu cao, tăng cholesterol… thì nên tránh ăn trứng, nếu ăn chỉ ăn lòng trắng, tránh ăn lòng đỏ”. Liệu đây có chắc đã là lời khuyên đúng đắn




Ăn nhiều trứng, gan giảm sản xuất cholesterol
 
Lòng đỏ trứng có chứa nhiều cholesterol (khoảng 180 mg chiếm khoảng 60% nhu cầu cholesterol của cơ thể). Cholesterol trong máu tăng cao có thể gây tác động không tốt tới sức khỏe của bạn. Nhưng cơ thể cũng cần cholesterol để tham gia sản xuất tế bào và các kích thích tố (hormone). Mọi người thường nói ăn trứng thì nhu cầu tình dục tăng cao chính vì cholesterol trong trứng là nguyên liệu sản xuất kích thích tố sinh dục như testosterone, estrogen… Một điều mọi người có thể không biết, gan chính là cơ quan sản xuất ra cholesterol. Thông thường tổng lượng cholesterol trong cơ thể không đổi. Khi ta ăn trứng, gan sẽ tự động giảm sản xuất cholesterol.
 
 
Ăn nhiều trứng, mỡ “tốt” tăng nhiều, mỡ “hại” tăng rất ít
 
Khi ăn nhiều trứng, HDL cholesterol (mỡ tốt) tăng rất cao, trong khi LDL cholesterol (mỡ xấu) hầu như không tăng hoặc tăng rất ít, thành phần Omega 3 trong trứng có thể làm giảm triglycerid. Ngoài ra các chất chống oxy hóa trong trứng như Lutein và Zeaxanthine tăng rất cao. Đặc biết trứng còn làm thay đổi cấu trúc phân tử LDL cholesterol từ kích thước nhỏ và vừa (hại nhiều) sang kích thước lớn ít có hại hơn cho các bệnh lý tim mạch.
 



Ăn nhiều trứng, không tăng nguy cơ bệnh lý tim mạch, ảnh hưởng nhẹ tới nguy cơ bị tiểu đường
 
Muốn nói thực phẩm nào có hại, thì không chỉ dựa vào lý thuyết mà quan trọng hơn phải dựa vào các nghiên cứu khoa học. Có nhiều loại nghiên cứu có các mức độ chính xác khác nhau. Trong đó các nghiên cứu có nhóm đối chứng (nhóm ăn trứng và nhóm không ăn trứng) là khách quan hơn cả. Tuy vậy, vẫn chưa có nghiên cứu kiểu này để đánh giá nguy cơ của trứng với bệnh lý mỡ máu, tim mạch và tiểu đường. Một số nghiên cứu quan sát (ít khách quan hơn) cho rằng trứng hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới bệnh lý tim mạch và gây tăng nhẹ nguy cơ tới bệnh tiểu đường
 
Ăn trứng còn đem lại lợi ích tuyệt vời nào khác ?
 

Tránh nguy cơ các bệnh lý về mắt, trứng giàu choline – một chất dinh dưỡng quan trọng cho não. Nhiều protein và calci tốt cho sự phát triển cơ và xương. Trứng còn tăng sự ngon miệng và giúp cho bạn giảm cân. Đặc biệt rất dễ chế biến,món trứng rán trứng ốp,canh trứng,hay đơn giản món trứng luộc chẳng ai là không biết




Vậy ăn bao nhiêu trứng là đủ ?
 

Trứng không phải lúc nào cũng giống nhau. Trứng gà ta ăn ngon và bổ dưỡng hơn trứng gà sản xuất công nghiệp. Đặc biệt có loại trứng làm giàu Omega -3 vẫn đang quảng cáo trên truyền hình có sử dụng một số kỹ thuật để nâng cao hàm lượng Omega 3. Hãy ăn mỗi ngày từ 2-3 quả nhé, cả quả luôn vì tất cả các chất dinh dưỡng nằm trong lòng đỏ. Bạn sẽ thấy khỏe mạnh hơn bao giờ hết.
 


THUỐC CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM THUỐC CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM

Đái dầm là một tình trạng không tự chủ về tiểu tiện khi ngủ chủ yếu sảy ra vào ban đêm và cũng có thể sảy ra vào ban ngày....

THẢO DƯỢC RAU DIẾP CÁ THẢO DƯỢC RAU DIẾP CÁ

Ngoài tác dụng làm thức ăn, gia vị thì rau má có một công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời mà chúng ta không biết chúng ta cùng tìm hiểu...

Thuốc ở quanh ta Thuốc ở quanh ta

Ốm đau là chuyện khó lường Bao cây thuốc quý ta thường bỏ qua