Trĩ nội - Trị ngoại - Trĩ hỗn hợp

  • https://yduocphucnguyen.com.vn/admin/
  • https://yduocphucnguyen.com.vn/admin/http://facebook.com/
Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp và rất phổ biến. Nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh .
           Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây lên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. vì vậy chúng ta cần phải để ý theo dõi và  sớm điều trị kịp thời phòng tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra do bệnh trĩ 
Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam tuy hơi chậm nhưng rất chắc chắn từ gốc bệnh.
Bài thảo mộc nam y gia truyền điều trị trĩ từ gốc bệnh số 1 đầu tiên tại việt nam từ hàng ngàn năm bí truyền dòng họ Nguyễn vẫn còn nguyên giá trị
Mổ trĩ là trường hợp bất khả kháng vì tỷ lệ tái phát ngay sau vài tháng, 5 năm 10 năm 20 năm là rất cao.
Chỉ cố thuốc nam mới điều trị được từ gốc bệnh bằng giải độc giải nhiệt, bổ tỳ, bổ thận, thăng đề.

TRĨ NỘI – Dấu hiệu nhận biết mức độ trĩ?

        Người ta chia trĩ thành 3 thể: trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ nội là thể khó phát hiện nhất do triệu chứng ban đầu thường dễ bị bỏ qua. Bệnh trĩ nội là các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn và phình to ra, các tĩnh mạch này nằm  phía trên đường lược

           

Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số. Nguyên nhân thường gặp nhất là táo bón, tư thế làm việc đứng quá lâu, rối loạn nhu động ruột. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.

Trĩ không còn là bệnh xa lạ gì với mọi người đơn giản vì mức độ phổ biến của nó hiện nay. Y học cổ truyền từ xa xưa có nói “ Thập nhân cửu trĩ” – nghĩa là 10 người thì sẽ có 9 người mắc, tuy trên thực tế thì con số không đáng báo động đến vậy nhưng nó cũng nói lên mức độ thường gặp của bệnh là nhiều thế nào.

       Dù điều trị theo phương pháp nào, bên cạnh thuốc thì chế độ ăn uống sinh hoạt chiếm 50 % hiệu quả điều trị. Chính vì thế, để mau lành bệnh, hạn chế tái phát, bạn nên chủ đông xây dựng một chế độ ăn phù hợp cho mình dựa trên tiêu chuẩn: đầy đủ dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, nhuận tràng và uống nhiều nước.

Búi trĩ ngoại có đặc điểm phình lớn màu đỏ tối, được phủ bởi một lớp da ở bề mặt bên ngoài, dễ dàng sờ được, cảm nhận được. Người bệnh không thể đưa búi trĩ vào bên trong hậu môn. Búi trĩ  ngoại nằm thường trực ở bên ngoài hậu môn và có các huyết khối bên trong búi trĩ. Điều đó khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn khi đi đại tiện hoặc ngay cả khi đi lại, đứng, ngồi… sinh hoạt hàng ngày.
Định nghĩa:
 Trĩ là đám rối tĩnh mạch sinh lý bình thường nằm ở hậu môn do nhưng nguyên nhân cơ hội dẫn đến sự sa giãn tĩnh mạch không thể hồi phục thì được gọi là bệnh trĩ
Bệnh trĩ được chia làm 3 thể
          -  Trĩ nội (vị trí nằm phía trên cơ đường lược hậu môn
          -  Trĩ ngoại (nằm phía dưới cơ đường lược hậu môn)
          -  Trĩ hỗn hợp bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại
 
      Người xưa có câu: ((Thập nhân cửu trĩ)) Mười người thì có tới chín người mắc bệnh trĩ. Là một bệnh khá phổ biến có thể gặp ở nhiều người không phân biệt  và giới tính dân tộc hay vùng miền.
     Chúng ta cùng tìm hiểu bệnh trĩ theo quan niệm của y học cổ truyền.