Trĩ nội - Trị ngoại - Trĩ hỗn hợp

  • http://yduocphucnguyen.com.vn/admin/
  • http://yduocphucnguyen.com.vn/admin/http://facebook.com/
Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp và rất phổ biến. Nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả xấu ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh .
           Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây lên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. vì vậy chúng ta cần phải để ý theo dõi và  sớm điều trị kịp thời phòng tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra do bệnh trĩ 
Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam tuy hơi chậm nhưng rất chắc chắn từ gốc bệnh.
Nam y dân tộc. Bài thảo mộc nam y gia truyền kết hợp với bài cổ phương điều trị Trĩ hiệu quả.
CHỮA KHỎI BỆNH MỚI THU TIỀN. BỆNH NHÂN UỐNG THUỐC TRƯỚC TRẢ TIỀN SAU. PHÒNG KHÁM CÓ BÁC SỸ CHĂM SÓC BỆNH NHÂN TẠI NHÀ.
Mổ trĩ là trường hợp bất khả kháng vì tỷ lệ tái phát ngay sau vài tháng, 5 năm 10 năm 20 năm là rất cao.
Chỉ cố thuốc nam mới điều trị được từ gốc bệnh bằng giải độc giải nhiệt, bổ tỳ, bổ thận, thăng đề.

Với trĩ ngoại:

                              

-Giai đoạn 1: nặng tức hậu môn,đi ngoài có máu tươi nhỏ giọt theo phân kèm theo có búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và tự co lên được
Giai đoạn 2: - nặng tức hậu môn,đi ngoài có máu tươi nhỏ giọt theo phân kèm theo có búi trĩ sa ra ngoài hậu môn không tự co lên được phải dùng tay ấn lên.

- Giai đoạn 3: - nặng tức hậu môn,đi ngoài có máu tươi nhỏ giọt theo phân kèm theo các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn không tự co lên được

- Giai đoạn 4: nặng tức hậu môn búi trĩ tự xa ra ngoài kể cả khi nghỉ ngơi, đau rát, chảy máu và viêm nhiễm.

Với trĩ nội:

                        
           

TRĨ NỘI – Dấu hiệu nhận biết mức độ trĩ?

        Người ta chia trĩ thành 3 thể: trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ nội là thể khó phát hiện nhất do triệu chứng ban đầu thường dễ bị bỏ qua. Bệnh trĩ nội là các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn và phình to ra, các tĩnh mạch này nằm  phía trên đường lược

           

Trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, với tỷ lệ bệnh nhân chiếm khoảng 20-45% dân số. Nguyên nhân thường gặp nhất là táo bón, tư thế làm việc đứng quá lâu, rối loạn nhu động ruột. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như bệnh đường sinh dục, tiết niệu, hoặc những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.

Trĩ không còn là bệnh xa lạ gì với mọi người đơn giản vì mức độ phổ biến của nó hiện nay. Y học cổ truyền từ xa xưa có nói “ Thập nhân cửu trĩ” – nghĩa là 10 người thì sẽ có 9 người mắc, tuy trên thực tế thì con số không đáng báo động đến vậy nhưng nó cũng nói lên mức độ thường gặp của bệnh là nhiều thế nào.

       Dù điều trị theo phương pháp nào, bên cạnh thuốc thì chế độ ăn uống sinh hoạt chiếm 50 % hiệu quả điều trị. Chính vì thế, để mau lành bệnh, hạn chế tái phát, bạn nên chủ đông xây dựng một chế độ ăn phù hợp cho mình dựa trên tiêu chuẩn: đầy đủ dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, nhuận tràng và uống nhiều nước.

Y học hiện đại chia bệnh trĩ chia làm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trĩ nội là dạng khó phát hiện nhất do triệu chứng ban đầu thường dễ bị bỏ qua. Những biểu hiện rõ rệt của trĩ là chảy máu và sa búi trĩ.
Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phòng và điều trị bệnh trĩ. Chúng ta cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh trĩ.