• https://yduocphucnguyen.com.vn/admin/
  • https://yduocphucnguyen.com.vn/admin/http://facebook.com/
Ngoài tác dụng làm thức ăn, gia vị thì rau má có một công dụng chữa bệnh vô cùng tuyệt vời mà chúng ta không biết chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng chữa bệnh của rau má các bạn nhé
THẢO DƯỢC RAU DIẾP CÁ
Rau diếp cá là một loại rau rất quen thuộc với chúng ta nó thường được làm thức ăn, gia vị,  rau thơm trong các bữa ăn hàng ngày… ngoài tác dụng trên thì rau diếp cá là một vị thuốc trong đông y có tác dụng điều trị rất nhiều bệnh mà chúng ta chua biết.
Diếp cá có tên khoa học là (Houttuynia cordata)  là một loài thực vật thuộc họ Saururaceae.
Là một loại cây cỏ mọc hoang quanh năm mùa hoa vào tháng 7-8. mùa quả vào 9-10
Thành phần hóa học bao gồm các chất : Nước 91,5; protid 2,9; glucid 2,7, lipit 0,5, cellulose 1,8, dẫn xuất không protein 2,2, khoáng toàn phần 1,1 calcium 0,3, kali 0,1, caroten 1,26, vitamin C 68. 0,0049% tinh dầu mà thành phần chủ yếu là methylnonylketon, decanonylacetaldehyde, chất myrcen và một ít alcaloid là cordalin, một hợp chất sterol v.v... Trong lá có quercitrin (0,2%); trong hoa và quả có isoquercitrin.

Theo đông y thì diếp cá còn có tên khác là ngư tinh thảo. , diếp cá vị cay, chua, mùi tanh, tính mát hơi lạnh, hơi độc, tán khí, tán ứ  cay vào phế kinh.
Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu ung thũng, dùng chữa phế ung, ngoài dùng chữa ung thũng, vết lở loét, ức chế thần kinh. Cordalin có tác dụng kích thích da, gây phồng. Đắp bó làm xương gãy mau lành …
Một số bài thuốc dân gian có sử dụng diếp cá để chữa bệnh
1 : Chữa sốt:

Bài thuốc số 1: Rau diếp cá 30g để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội vào đun sôi, để nguội và uống làm một lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương.
Bài thuốc số 2: 20g diếp cá, rửa sạch, giã nát lấy nước bỏ bã. Ngày uống 2 lần, dùng đến khi hết sốt. Hoặc 15g diếp cá, 12g lá hương trà loại nhỏ, rửa sạch, nấu nước uống. Ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Dùng đến khi hết triệu chứng sốt.
2: Đau mắt đỏ: Nghiền nhỏ lá đắp vào các chỗ bầm dập và trên mí mắt trị đỏ mắt. 35g diếp cá, rửa sạch, tráng qua nước đun sôi để nguội, để ráo nước, rồi giã nát, ép vào hai miếng gạc sạch, đắp lên mắt sưng đau khi đi ngủ. Thực hiện trong 3 - 5 ngày.

3:Sởi, mụn nhọt, thanh nhiệt giải độc: Dùng bên ngoài trị ung nhọt, sưng, vết thương da lở, lá còn trị mề đay. Rau diếp cá 6-12 g, vò nát, đắp vào mụn nhọt rồi băng lại. Ngày thực hiện 2 lần. Làm trong 3 ngày, mụn nhọt sẽ đỡ sưng đau nhanh chóng. Thêm nước sắc uống hàng ngày 1 thang. Uống trong vài ngày.
4: Tắc tia sữa, viêm tuyến vú: Diếp cá khô 20-25g, táo đỏ 10g (hoặc 10 quả), sắc với 600ml nước còn lại 200ml (sắc với 3 bát nước còn 1 bát), thuốc chia 3 phần uống hết trong ngày. Uống trong 3 - 5 ngày.
Bài thuốc 1: Rau giấp cá và rau cải trời mỗi thứ 30g, giã nát thêm chút nước, vắt lấy nước cốt uống, còn bã chưng nóng với giấm rịt vào chỗ vú sưng đau. Ngày 1-2 lần.
Bài thuốc 2: Rau diếp cá 30g, lá đinh lăng 30g, quả ké (sao) 12g, hoa hòe (sao) 16g, ngân hoa 12g, kinh giới 12g, hoàng kỳ 12g, mộc thông 12g, chỉ xác 10g, bồ công anh 20g, cam thảo 16g.  Sắc ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Đồng thời cho dùng bài thuốc đắp ngoài như sau: rau dấp cá 50g, lá mã đề 40g, lá chanh non 30g. Ba thứ giã nhỏ đắp tại chỗ băng lại.
5: Bệnh trĩ và táo bón: Rau diếp cá 6-12 g, sắc lấy nước xông và rửa vùng bị trĩ. Kết hợp ăn sống lá giấp cá trong bữa ăn. Đặc biệt khi kết hợp với Mg (có tác dụng nhuận tràng) sẽ giúp hạn chế táo bón là căn nguyên của căn bệnh trĩ.
Táo bón: Sao khô 10g diếp cá, hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày. Uống trong 10 ngày.


Y Dược Phúc Nguyên. Là đơn vị chuyên nghiên cứu, ứng dụng và điều trị bệnh bằng thuốc nam gia truyền.  Các sản phẩm của phúc nguyên đường từ lâu đó là khắc tinh của các bệnh về u bướu, ung nhọt, nhọt độc…
Thuốc sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng đau đớn khó chịu… xả sạch độc tố trong cơ thể ra ngoài làm tiêu mủ, tiêu u, tiêu viêm, tiêu mô xơ. Làm giảm kích thước khối u. Nâng cao sức đề kháng của cơ thể tang khả năng miễn dịch cải thiện tình hình sức khỏe cho bệnh nhân
Điều trị hiệu quả bệnh u bướu, u nhọt, nhọt độc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, chế độ ăn uống,sinh hoạt nghỉ ngơi, dùng thuốc  là rất quan trọng. Thời gian có thể kéo dài hơn so với lộ trình điều trị bình thường.Bệnh nhân cần khám, phát hiện bệnh sớm để được điều trị kịp thời.
Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Phòng khám YHCT Phúc Nguyên, địa chỉ: Tầng 2 số 263 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
Websie: yduocphucnguyen.com.vn
Email: yduocphucnguyen@gmail.com.vn
Hotline: 0909.72.8699 – 0974.43.5745
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

THUỐC CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM THUỐC CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM

Đái dầm là một tình trạng không tự chủ về tiểu tiện khi ngủ chủ yếu sảy ra vào ban đêm và cũng có thể sảy ra vào ban ngày....

Thuốc ở quanh ta Thuốc ở quanh ta

Ốm đau là chuyện khó lường Bao cây thuốc quý ta thường bỏ qua

BỆNH MỠ MÁU CAO CÓ PHẢI NÊN KIÊNG ĂN TRỨNG BỆNH MỠ MÁU CAO CÓ PHẢI NÊN KIÊNG ĂN TRỨNG

Bạn đã từng được tư vấn hoặc nghe đâu đó thông tin: “ Mắc bệnh mỡ máu cao, tăng cholesterol… thì nên tránh ăn trứng, nếu ăn chỉ ăn lòng...